Thông thường, thủ tục để tiến hành đo vẽ hiện trạng diện tích nhà đất nhằm để lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất cho khu đất thực tế sẽ khác nhau đôi chút ở các bước tiến hành, vì cụ thể sẽ phụ thuộc vào khu vực đó có bản đồ địa chính đã có tọa độ hay chưa. Chi tiết như thế nào Đất Lành mời bạn cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề.

Tham khảo thủ tục đo đạc, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

1. Đối với khu vực đã có nền bản đồ địa chính có tọa độ rõ ràng

Các bước đo vẽ, bản đồ hiện trạng sử dụng đất đối với khu vực này khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã được thiết lập bản đồ địa chính có tọa độ thì có thể vẽ hiện trạng vị trí nhà đất. Thủ tục gồm các bước như sau:

Bước 1: Cá nhân/tổ chức có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc sở đất liên hệ và lập thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền tại quận, huyện.

Căn cứ trên bản đồ địa chính khu đất cơ quan chức năng đủ thẩm quyền tại đây cung cấp hồ sơ kỹ thuật thửa đất cho cá nhân/tổ chức có nhu cầu.

Bước 2: Chủ sở hữu liên hệ đơn vị công ty đo đạc để thực hiện đo đạc lập bản đồ hiện trạng . Sau đó kiểm tra nội dung bản đồ hiện trạng, ký xác nhận, nộp bản vẽ đến cơ quan đủ thẩm quyền cùng hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra bản đồ hiện trạng sử dụng đất ( Vị trí, hình dạng,..) và các yếu tố khác có liên quan( lộ giới, hẻm giới,…). Cơ quan có đủ thẩm quyền sẽ tiếp tục kết hợp thông tin trên bản đồ hiện trạng nhà với hồ sơ kỹ thuật khu đất tương ứng để lập ra bản vẽ sơ đồ nhà đất.

Bước 4: Cơ quan này nộp toàn bộ hồ sơ đến UBND thành phố để xem xét, ký duyệt hồ sơ, sau đó cấp lại cho chủ sở hữu.

2. Đối với khu vực chưa có nền bản đồ địa chính có tọa độ

Đối với khu vực này, các thủ tục thiết lập đo vẽ nhà đất, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất sẽ khác đôi chút và khá mất thời gian hơn. Cụ thể các bước như sau:

 Bước 1: Cơ quan tại quận/huyện sẽ hướng dẫn chủ sở hữu liên hệ với đơn vị có chức năng tiến hành đo đạc, vẽ, lập bản đồ vị trí đất, bản đồ hiện trạng nhà.

Lưu ý: 2 bản vẽ nên cùng thực hiện bởi một đơn vị để tương thích về số liệu. Trong trường hợp giao cho hai đơn vị khác nhau thì cả hai cần so sánh, tham khảo số liệu để có sự đồng nhất.

 Bước 2: Đơn vị phụ trách sẽ liên hệ với cơ quan đủ thẩm quyền tại quận/huyện để có những thông tin chính xác về thông số quy hoạch và đưa vào bản đồ khi vẽ. 

Bước 3: Chủ sở hữu kiểm tra và ký xác nhận trên bản vẽ, nộp cả 2 bản vẽ cùng hồ sơ liên quan đến cơ quan có thẩm quyền.

Sau đó thực hiện tương tự như bước 3, 4 ở trường hợp trên.

Dịch vụ đo đạc – lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất tại Đất Lành

Tại Bảo Lộc có không ít các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ đo đạc – lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất . Tuy nhiên để tìm một dịch vụ chất lượng không phải đơn giản và phải mất nhiều thời gian. Là một trong những công ty uy tín hiện nay, công ty xây dựng – đo đạc nhà đất Phát Thịnh giúp khách hàng yên tâm hơn về bản vẽ cũng như thủ tục với cơ quan có thẩm quyền.

Với chuyên môn cùng sự hỗ trợ từ thiết bị đo đạc hiện đại như máy GPS, máy toàn đạc điện tử, máy đo khoảng cách,… chúng tôi cam kết và đảm bảo đo đạc một cách nhanh chóng và chính xác, bản đồ hiện trạng lập ra thể hiện đủ các thông tin: Lộ giới, số tờ, số thửa, quy hoạch sử dụng đất hiện nay, diện tích đất hay mọi thông tin vướng mắc liên quan đến khu đất,…

Quy trình đo vẽ sẽ được Đất Lành thực hiện theo các bước cụ thể sau:

  • Sử dụng máy đo toàn đạc điện tử để xác định vị trí chính xác ranh đất dựa theo tọa độ quản lý chung của nhà nước, hiện trạng nhà ở đang sử dụng.
  • Trích xuất File Mia (File tọa độ chuẩn xác), chỉnh sửa lại bản đồ hiện trạng sử dụng đất.
  • Bản vẽ được duyệt nội nghiệp đầy đủ bởi cơ quan có thẩm quyền( Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai quận huyện nơi có đất).
  • Bản vẽ đã được hoàn thành, có xác nhận sẽ được trao tận tay đến khách hàng.