Chi Phí Đo Đạc Địa Chính Là Bao Nhiêu?

CHI PHÍ ĐO ĐẠC ĐỊA CHÍNH TẠI CÔNG TY ĐO ĐẠC ĐỊA CHÍNH

Chi Phí đo đạc địa chính là một là một nỗi lo của không it người dân chúng ta phải tìm hiểu. tương tự như phí đo đạc căn hộ, phí đo đất, phí đo đạc địa chính (gọi chung là phí đo nhà) đó là khoản phí mà chủ sử dụng đất hoặc chủ sở hữu nhà ở cần phải trả cho đơn vị đo đạc khi yêu cầu họ đến thửa đất, căn nhà của mình để thực hiện công việc đo đạc, nhằm xác định vị trí, kích thước hình học theo tọa độ phẳng phục vụ cho công tác lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất và nhà hoặc các bước khác

Sau đây Công Ty Đất Lành xin thông báo một số khoản phí đo đạc địa chính tại Lâm Đồng để tham khảo (phí thực tế sẽ được thống nhất tại công ty):

(Đơn giá tại công ty đo đạc địa chính sẽ được đưa ra dựa trên điều kiện thực tế từng khách hàng)

Chi phí đo đạc nhà có rất nhiều cách tính sau đây đơn cử 2 cách được tính:

Cách 1: Bằng diện tích (tính bằng m2 hay hecta  nhân với đơn giá đã được niêm yết.

Cách 2: Chi phí cố định cho từng khoảng diện tích. Ví dụ để đo đạc tách thửa tại Lâm Đồng <100 m2 là 1.500.000 đ.…

Phân biệt phí đo đạc và các khoản thuế phí  khác:

Trong lúc làm hồ sơ địa chính có nhiều khoản phí, tuy nhiên phí đo đạc là phí cố định được xác định cụ thể giữa chủ nhà và cơ quan đo đạc và không thay đổi trong suốt quá trình làm hồ sơ. Ngoài ra còn có một số khoản phí khác: phí dịch vụ (trường hợp chủ nhà không có thời gian làm các thủ tục pháp lý thì phải nhờ công ty đo vẽ đi làm thay) – Phí này thường cao hơn rất nhiều so với phí đo đạc, tùy theo độ khó của hồ sơ mà được định tính và có thể thay đổi trong một số trường hợp cho phù hợp với tình hình thực tế. Các loại thuế phí khác cũng được lưu ý như: phí công chứng, thuế danh bạ, thuế thu nhập cá nhân, định giá tài sản,… tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có hướng dẫn chi tiết.

Sản phẩm sau khi đo đạc là bản đồ giấy và số (file bản vẽ). Sản phẩm này làm cơ sở cho các công tác pháp lý sau: sang nhượng, thừa kế, chuyển công năng sử dụng, tách thửa, hợp thửa, xác định ranh giới thửa đất, phục vụ cho công tác thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công.

Theo quy định của nhà nước, phí đo đạc nhà được xây dựng trên cơ sở tiền lương tối thiểu vùng nhân với hệ số điều chỉnh nhân công, máy nhân với số ngày thực hiện theo định mức và được hội đồng nhân dân của tỉnh thành đó thông qua, tuy nhiên theo thực tế có rất nhiều trường hợp cần phải điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. ví dụ như là mức độ khó khăn, vị trí di chuyển xa, khối lượng ít, xác định ranh giới khó khăn.


Hình ảnh đo đạc thực Tế